CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH TẠI ONLSTREET

Đổi – Trả hàng và Bảo hành là hai trong số những chính sách đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua hàng qua mạng. Quý khách vui lòng đọc kỹ chính sách Đổi – Trả sản phẩm và Bảo hành dưới đây để đảm bảo quyền lợi của mình.

1. Chính sách đổi trả

Quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ hàng hoá, đối chiếu sản phẩm với chứng từ, phiếu bảo hành (nếu có) trước khi nhận hàng.

Đối với sản phẩm do lỗi của nhà sản xuất:

Trong 3 đến 7 ngày đầu tiên đổi miễn phí sản phẩm tương đương nếu hàng bị lỗi do nhà sản xuất, căn cứ từ ngày mua trên hóa đơn bán hàng

Trong thời gian bảo hành còn lại: Gửi máy bảo hành theo đúng qui định của hãng

2. Điều kiện đổi trả

​- Còn đầy đủ hộp sản phẩm, phiếu bảo hành (nếu có), phụ kiện đi kèm (nếu có, còn nguyên trạng), quà khuyến mãi (nếu có).

– Trường hợp thiếu các điều kiện trên: thu phí theo qui định (mỗi món trừ tối đa 5% giá trị tổng hóa đơn). Ngoài ra, KHÔNG thu thêm bất kỳ phí nào khác.

– Đã thực hiện bảo hành nhiều lần (cho cùng một lỗi) trong Thời Hạn Bảo Hành mà vẫn không khắc phục được lỗi (Thời gian bảo hành cho sản phẩm thay thế sẽ là phần thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm bị lỗi mua lần đầu tiên)

– Nếu không có sản phẩm tương đương thì hoàn tiền 100%.

– Chính sách đổi trả lỗi kỹ thuật không áp dụng đối với trường hợp khách hàng yêu cầu trả hàng và hoàn tiền.

3. Điều kiện bảo hành

Bảo hành sản phẩm là khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất. Quý khách vui lòng đọc kỹ những thông tin dưới đây để đảm bảo quyền lợi của mình:

– Bảo hành được áp dụng cho các sản phẩm được nhập khẩu, phân phối hoặc sản xuất bởi Cửa Sổ Vàng

– Khách hàng phải cung cấp được hóa đơn mua hàng, số điện thoại mua hàng tại Cửa Sổ Vàng khi có yêu cầu bảo hành

– Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành tại thời điểm khách hàng yêu cầu bảo hành.

– Sản phẩm phải còn nguyên dạng, tem trên sản phẩm còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu cạo sửa, không bị rách mờ, không bóc ra dán lại hay tẩy xoá.

-Sản phẩm được sử dụng đúng mục đích, công năng và theo cách thức phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Những hư hỏng, lỗi của sản phẩm được kết luận là do hư hỏng hoặc lỗi của phụ tùng, linh kiện hoặc do lỗi nhà sản xuất.

Hàng hóa sẽ được miễn phí vận chuyển trả hàng bảo hành với những khách hàng trong nội thành TP. Hồ Chí Minh (dưới 15km). Với những khách hàng không thuộc nội thành Hồ Chí Minh ( và trên 15km) chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo hành và tính phí vận chuyển (theo phí vận chuyển thực tế)

4. Các trường hợp không thuộc phạm vi bảo hành

– Sản phẩm không còn trong thời hạn bảo hành.

– Sản phẩm bị biến dạng, đứt dây điện, nứt bể, mẻ, trầy xước, cấn móp, cong vênh do tác động bên ngoài, các linh phụ kiện, vật tư tiêu hao trong quá trình sử dụng

– Sản phẩm có hiện tượng cháy nổ, bị rỉ sét, bị vô nước hoặc hoá chất, sử dụng sản phẩm nơi có nhiệt độ cao, trong môi trường ẩm ướt, do vi-rút tấn công, do thiên tai, do côn trùng xâm nhập phá hoại như chuột, bọ, gián…

– Sản phẩm đã qua các dịch vụ sửa chữa, thay thế không thuộc các trung tâm bảo hành của hãng hoặc sử dụng linh kiện không chính hãng

– Tem trên sản phẩm không còn, hoặc bị thay đổi, hỏng rách, không nhìn rõ, có hiện tượng bóc ra dán lại.

– Lỗi và hư hỏng do người dùng sử dụng sản phẩm không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, tự ý sửa chữa, thay đổi, tháo lắp sản phẩm không đúng cách.

– Khiếm khuyết gây ra bởi điện áp thay đổi bất thường hoặc nguồn cung cấp năng lượng không ổn định.

– Khiếm khuyết gây ra bởi cháy nổ, tia sét, sự nhiễu loạn điện, sơ suất, tai nạn và thiên tai khác hoặc sai lệch do cài đặt và sử dụng không đúng với các khuyến cáo.

– Khiếm khuyết gây ra bởi côn trùng như thằn lằn, chuột, gián, vv..

– Khiếm khuyết gây ra bởi phản ứng hóa học, nhiệt độ quá cao, bụi quá nhiều, môi trường xung quanh có tính ăn mòn, chẳng hạn như nhà máy xi măng, trại chăn nuôi, vv…

– Cửa Sổ Vàng có quyền đưa ra các chi phí bổ sung hoặc có thể từ chối tham gia bảo hành khi sản phẩm được lắp đặt tại các vị trí không thể tiếp cận hoặc gây nguy hiểm cho các kỹ thuật viên, nhân viên của Cửa Sổ Vàng hoặc nhân viên của trung tâm bảo hành do Cửa Sổ Vàng ủy quyền.

5. Những trường hợp sữa chữa tính phí

-Trường hợp hàng hóa khách hàng mua tại Cửa Sổ Vàng nhưng nằm trong Những trường hợp không được bảo hành nêu ở trên thì Cửa Sổ Vàng sẽ nhận sửa chữa có tính phí (nếu khách hàng có yêu cầu). Phí sửa chữa và vận chuyển sẽ do Cửa Sổ Vàng báo với Quý khách (theo chi phí sửa chữa và vận chuyển thực tế)

– Khách hàng gọi tới hotline hoặc liên hệ với bộ phận CSKH để được hướng dẫn, tiếp nhận và xử lý

– Nếu thời gian thông báo của Quý khách ngoài giờ làm việc, chúng tôi sẽ chuyển thông tin tiếp nhận này đến đầu giờ làm việc hôm sau để xử lý.

(Các mốc thời hạn quy định ở trên không bao gồm Thứ Bảy, Chủ nhật, và các ngày nghỉ lễ, tết)